Cyclomethicone là gì?

Cyclomethicone là một chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi, không chứa cồn, được thêm vào các sản phẩm chăm sóc da, nhiều người còn gọi cyclomethicone là chất nền nước hoa. Cyclomethicone là silicone dễ bay hơi, hòa tan trong các sản phẩm tan trong dầu, không tương thích với nước, polyethylen glycol, glycerin, PEC-8-Stearate, PEG 40 stearate, có thể gây kích ứng cho da khô và da nhạy cảm.

Cyclomethicone có phân tử rất lớn và không thể xuyên qua da mà chỉ có thể lưu lại trên da. Cyclomethicone có đặc tính độ nhớt thấp và độ bay hơi cao cũng như các thành phần làm mềm và trong một số trường hợp, cyclomethicone cũng là một dung môi làm sạch hữu ích. Cyclomethicone là dung môi hòa tan với các sản phẩm hòa tan trong dầu, trong trường hợp không thể trộn với một số loại nước hoa, có thể kết hợp sử dụng polysorbate 20.

Công dụng của cyclomethicone trong mỹ phẩm là gì?

Với những tính chất và đặc điểm của Cyclomethicone, người ta bắt đầu nghiên cứu và ứng dụng nó trong ngành mỹ phẩm và chăm sóc da. Như đã nói, các phân tử của Cyclolomethicone khá lớn nên sẽ không thẩm thấu được vào da mà chỉ lưu lại trên da khiến da có cảm giác mềm mượt. Bên cạnh đó, Cyclomethicone còn có nhiều thành phần sẽ giúp tăng hiệu quả của các hoạt chất có thể thẩm thấu và nuôi dưỡng làn da của bạn một cách tốt nhất.

Công dụng của cyclomethicone trong mỹ phẩm là gì?

Khi kết hợp với chất tạo màng trước đây như Hydroxyethyl Acrylate/Sodium Acryloyldimethyl Taurate Copolymer (cũng là chất làm đặc), nó rất dễ bị kết tinh. Cyclomethicone sẽ có thể giúp giải quyết vấn đề này, hòa tan các thành phần với nhau và giúp phân phối đều trên da, không bị vón cục. Cyclomethicone được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm mỹ phẩm đến mức hoàn thành quá trình bay hơi cuối cùng của chất lỏng mang siloxane là mong muốn.

Cyclomethicone được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm như chất khử mùi và chất chống mồ hôi nhưng không nhờn. Cyclomethicone hoạt động theo nhiều cách khác nhau, như một chất điều hòa, dung môi, chất giữ ẩm, chất kiểm soát độ nhớt. Cyclomethicone, giống như nhiều loại silicon khác, có tính lưu động độc đáo giúp phân tán dễ dàng. Khi thoa lên tóc và da sẽ tạo cảm giác mềm mượt và mịn màng, tạo ra một hàng rào bảo vệ trên da.

Cyclomethicone không thể thâm nhập vào da một cách vật lý, nó không có đặc tính dưỡng ẩm thực sự mà chủ yếu được sử dụng làm chất mang cho các thành phần khác có trong sản phẩm. Cyclomethicone cung cấp nhanh chóng các chất dinh dưỡng cần thiết cho da và tóc, nó cũng có thể được sử dụng làm dung môi cơ bản cho nước hoa và dầu thơm cũng như chất chống tĩnh điện.

Cyclomethicone được tìm thấy trong nhiều loại mỹ phẩm như kem bôi mặt, kem dưỡng ẩm, kem, dầu gội, dầu xả, kem chống nắng, xịt toàn thân, điều trị chống lão hóa, chất chống mồ hôi, chất khử mùi và điều trị chống lão hóa. Nước hoa, kem che khuyết điểm, kem dưỡng mắt, thuốc nhuộm tóc, v.v… Cyclomethicone có thể làm đầy nếp nhăn rất hiệu quả, mang lại vẻ đầy đặn tạm thời cho khuôn mặt.

Cyclomethicone có D5 và D6 là thành phần chiếm ưu thế trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân từ da đến tóc. Cyclomethicone D4 hiếm khi được sử dụng như một thành phần mỹ phẩm. Cyclomethicone cung cấp các lợi ích hiệu suất sản phẩm quan trọng khác như tạo điều kiện cho kết cấu mịn và ứng dụng đồng nhất, làm cho các thành phần Cyclomethicone dễ tìm.

Cyclomethicone có thể được sử dụng riêng lẻ dưới dạng xịt toàn thân, nước hoa dạng lăn, xịt sau khi tắm hoặc làm dung môi vì nó không góp phần làm suy giảm tầng ôzôn và nóng lên toàn cầu. Nếu bạn cảm thấy mình bị khô da hoặc có vấn đề về tóc, bạn có thể sử dụng Cyclomethicone 5-10% để phục hồi da. Cyclomethicone cũng là thành phần giúp giữ mùi hương lâu hơn khi làm nước hoa có thể bôi Aromafix.

Đối với mỗi loại sản phẩm thì tỷ lệ sử dụng thành phần Cyclomethicone sẽ khác nhau, tỷ lệ Cyclomethicone sử dụng được là 3-95%. Lên đến 1-5% cyclomethicone có thể được thêm vào mỹ phẩm làm đẹp như dầu gội đầu, chăm sóc tóc, kem dưỡng da và trong trường hợp cyclomethicone là một chất, có thể thêm tới 5% để tạo ra dầu nước hoa.

Trả lời

Chuyển đến thanh công cụ