Stearyl alcohol: thành phần giúp nhũ hóa và làm mềm sản phẩm

Mô tả ngắn gọn: Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, rượu stearyl là một thành phần quen thuộc khi được sử dụng làm chất làm mềm, chất nhũ hóa và chất làm đặc.

Stearyl alcoholl là gì?

Stearyl alcohol (hoặc octadecyl alcohol hoặc 1-octadecanol) là một chất hữu cơ thuộc nhóm rượu béo.

Stearyl alcohol có nhiều trong dầu dừa, dầu cọ, bơ hạt mỡ, ca cao… và thường được dùng với mục đích làm mềm, nhũ hóa và tạo độ đặc trong các sản phẩm chăm sóc da. Stearyl alcohol tồn tại dưới dạng hạt/vảy màu trắng. Hợp chất này không hòa tan trong nước.

Stearyl alcohol là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã kiểm tra độ an toàn của rượu stearyl và phê duyệt nó để sử dụng làm phụ gia thực phẩm cho mục đích chung.

Sản xuất Stearyl alcohol

Stearyl alcohol có nguồn gốc từ axit stearic – một axit béo no tự nhiên. Stearyl alcohol có thể được điều chế bằng cách hydro hóa với chất xúc tác.

Công dụng của rượu stearyl

Như đã nói ở trên, Stearyl alcohol rất an toàn và lành tính nên tốt nhất bạn nên thêm nó vào mỹ phẩm chăm sóc da.

Dưới đây là những công dụng nổi bật của rượu stearyl:

Một chất làm mềm và làm dịu da

Thuộc nhóm cồn béo, steryl alcohol có khả năng tạo màng chắn trên da, giúp da luôn ẩm mượt mà không bị khô. Stearyl Alcohol cũng giảm thiểu hiện tượng hút ẩm ngược khi môi trường ẩm ướt.

Stearyl alcohol có thể tạo ra một rào cản trên da, giúp giữ ẩm

Stearyl alcohol có thể hiểu đơn giản là chất giữ ẩm, có khả năng làm mềm da. Vì vậy, đối với da khô, Stearyl Alcohol rất phù hợp để giúp cải thiện làn da bong tróc, làm dịu da kích ứng, tổn thương hiệu quả; do đó thúc đẩy quá trình chữa lành và tái tạo của da.

Hơn nữa, Stearyl alcohol không gây bết dính hay bít tắc lỗ chân lông khi sử dụng. Điều này làm cho Stearyl Alcohol phổ biến hơn trong các sản phẩm chăm sóc da, kem dưỡng ẩm hoặc thuốc mỡ.

chất nhũ hóa

Trong mỹ phẩm, chất nhũ hóa là thành phần rất quan trọng giúp các chất khó tan phân tán đều vào nhau. Chất nhũ hóa cũng cải thiện hiệu quả của sản phẩm bằng cách giúp cân bằng kết cấu và ngăn chặn sự phân lớp.

Stearyl alcohol được tìm thấy trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như một chất nhũ hóa. Stearyl alcohol gồm một đầu ưa nước và một đuôi ưa dầu; Đầu ưa nước sẽ nhắm vào các thành phần ưa nước trong khi đuôi kỵ nước sẽ nhắm vào thành phần ưa béo, do đó làm ổn định nhũ tương.

Thiết bị ngưng tụ

Chất làm đặc kiểm soát độ nhớt và độ kết dính của mỹ phẩm, từ đó tạo ra những sản phẩm có kết cấu khác nhau, phù hợp với từng loại da hay mục đích sử dụng khác nhau.

Là chất làm đặc trong sản phẩm, Stearyl Alcohol có khả năng tăng độ nhớt, giúp kết cấu dễ kiểm soát hơn khi thoa.

Stearyl Alcohol có khả năng tăng độ nhớt cho sản phẩm

Tăng khả năng tạo bọt

Ngoài chức năng làm mềm và đặc, Stearyl Alcohol được sử dụng trong các sản phẩm làm sạch và tẩy rửa như sữa rửa mặt, sữa tắm giúp cải thiện khả năng tạo bọt của chất hoạt động bề mặt, tình trạng khô da và da.

Cách sử dụng Stearyl alcohol


Stearyl alcohol được sử dụng tại chỗ khi có mặt trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Ngoài ra, Stearyl Alcohol còn được sử dụng như một chất phụ gia đa năng bổ sung trực tiếp vào thực phẩm.

Ứng dụng của Stearyl alcohol

Nhờ những công dụng rất tốt cho da, stearyl alcohol là một trong những loại cồn béo phổ biến nhất trong dược phẩm, hóa chất, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cơ thể.

Rượu Stearyl là một trong những loại rượu béo phổ biến nhất
Các sản phẩm làm đẹp có chứa cồn stearyl như kem, thuốc mỡ, dầu gội và dầu xả. Ngoài ra, Stearyl alcohol còn được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc, giúp tóc chắc khỏe, mềm mượt và bóng mượt hơn.

Thận trọng khi sử dụng Stearyl alcohol

Stearyl Alcohol được coi là một thành phần an toàn trong mỹ phẩm, tốt cho việc điều trị và làm mềm da và tóc. Tuy nhiên, để đảm bảo làn da của mình phù hợp khi sử dụng các sản phẩm có chứa stearyl alcohol, bạn nên thử sản phẩm trên cổ tay trước khi sử dụng trên các vùng da khác.

Trả lời

Chuyển đến thanh công cụ