Các vị trí mụn trên khuôn mặt nói lên điều gì?

Mụn trứng cá thường được hiểu là một vấn đề da liễu phổ biến, xuất hiện ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, tùy từng loại mụn cũng như vị trí mọc mà chúng có thể là biểu hiện của bệnh lý trong người. Vậy từng vị trí mụn trên mặt và cơ thể nói lên điều gì? Mụn mọc ở đâu là cảnh báo sức khỏe có vấn đề? Hãy cùng tìm hiểu và giải đáp mọi thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Mụn trứng cá hay mụn bọc là những bệnh da liễu thường gặp, thường do các nguyên nhân gây mụn bên ngoài cơ thể như vệ sinh da không sạch sẽ, dị ứng mỹ phẩm,… Tuy nhiên, mụn bọc cũng có thể là biểu hiện của mụn trứng cá. Từ bên trong. Tùy vào vị trí mụn trên mặt, má, cằm mà chúng ta có thể đoán biết được vấn đề sức khỏe của người bị mụn và đưa ra phương pháp điều trị mụn triệt để nhất.

1. Những nốt mụn trên mặt nói lên điều gì?
Nhiều người đã thắc mắc rằng: Những nốt mụn trên mặt nói lên điều gì? Vị trí mọc mụn có biểu hiện vấn đề gì về sức khỏe không, trong khi nhiều người cho rằng mụn là do nội tiết tố hoặc do môi trường ô nhiễm? Đối với tất cả chúng ta, việc thỉnh thoảng nổi một vài nốt mụn nhỏ, đặc biệt là trên mặt là điều không còn quá xa lạ. Theo các chuyên gia thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp, mặt là vùng da thường bị mụn nhiều nhất. Từ má, trán, cằm, mũi cho đến lông mày và quanh mép,… tất cả đều có thể là nơi mụn mọc. Ngoài ra, theo y học cổ truyền, mỗi vị trí mụn trên mặt lại phản ánh những bệnh lý khác nhau của cơ thể. Như vậy, một bản đồ khuôn mặt (Face Mapping) đã được hình thành. Theo sơ đồ này, vị trí mọc mụn ở từng vùng má, trán, tai, cằm, mũi,… trên mặt sẽ có mối quan hệ mật thiết với một cơ quan bên trong cơ thể. Và khi các nốt mụn xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào sẽ báo hiệu cơ quan tương ứng đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Cụ thể, theo những cảnh báo trên bản đồ mụn thì mụn ở má là do dạ dày hoặc phổi của bạn đang gặp “rắc rối”. Mụn trên trán là do các vấn đề về gan hoặc tiêu hóa. Trong khi đó, các nốt mụn ở tai là dấu hiệu của các vấn đề về thận.

Vì vậy, nếu thực sự hiểu rõ về các vị trí mụn trên mặt hay cơ thể, chúng ta sẽ có nhiều cách trị mụn triệt để và dứt điểm. Ngoài những cách tác động ngoài da, làm mát gan, bổ thận hay chú ý đến tiêu hóa, dạ dày cũng có tác dụng tích cực và giúp giảm mụn nhanh chóng.

Xem thêm các thông tin mới tạihttps://trimunlamdep.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *