Chăm sóc da mụn: Những việc nên/ không nên làm

Việc chăm sóc da mụn rất quan trọng giúp bảo vệ da và hạn chế những tổn thương nặng nề trên da. Tuy nhiên, cần hiểu rõ những điều nên làm hay không nên làm khi chăm sóc da mụn để góp phần nâng cao hiệu quả phục hồi da.

1. Chăm sóc da mụn
Da của hầu hết mọi người đều từng gặp phải các loại mụn như mụn trứng cá, mụn đầu trắng, mụn đầu đen hay mụn nang,… và thường xuất hiện ở các vị trí như mặt, trán, ngực, lưng trên và vai.

Có nhiều cách để bạn có thể điều trị mụn trứng cá bằng cách sử dụng các sản phẩm có sẵn tại nhà hoặc mua ở quầy. Chăm sóc da mụn hiệu quả cần có một quy trình chăm sóc da đúng cách, cũng như biết những điều nên làm và không nên làm khi chăm sóc da mụn, cụ thể như sau:

2. Chăm sóc da mụn viêm
Mụn viêm là tình trạng da bị mẩn đỏ và sưng tấy. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng da mụn viêm là do bã nhờn, tế bào da chết và vi khuẩn. Có nhiều loại mụn viêm khác nhau. Nó có thể khá nhẹ, chỉ với một vài mụn đỏ, và cũng có thể có những dạng mụn viêm nặng hơn như mụn trứng cá, mụn nang và mụn trứng cá dạng nốt.

Ngoài việc thực hiện đúng cách khi chăm sóc da mụn, sử dụng các sản phẩm có chứa benzoyl-peroxide có thể giúp giảm sưng tấy và loại bỏ vi khuẩn trên da. Các sản phẩm này cũng có thể loại bỏ bã nhờn dư thừa. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh uống hoặc bôi cùng với benzoyl-peroxide để điều trị tình trạng da mụn viêm. Retinoids tại chỗ cũng là một giải pháp quan trọng để giảm mụn viêm và mụn mủ.

Da mụn viêm sưng tấy đỏ da.

Xem thêm các thông tin mới tạihttps://trimunlamdep.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.