Mụn lưng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cũng giống như mụn trứng cá trên mặt, mụn trứng cá ở lưng hình thành do lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Các tuyến dầu tiếp tục sản xuất dầu, nhưng khi nó hoạt động trở lại, cơ thể bạn coi đây như một chất lạ và tạo ra tình trạng viêm. Các lỗ chân lông bị viêm, tắc nghẽn có thể dẫn đến mụn nang ở bề mặt và sâu.

Các loại mụn ở lưng

Các loại tổn thương do mụn trứng cá có thể xảy ra trên lưng bao gồm:

Mụn đầu trắng (mụn bọc): Mụn đầu trắng phát triển khi một nang lông bị tắc nghẽn và nằm bên dưới da của bạn, tạo thành một nốt mụn trắng.
Mụn đầu đen: Khi một nang lông bị tắc nằm trên bề mặt da của bạn mở ra, nó sẽ tạo thành mụn đầu đen. Mụn đầu đen xuất hiện là kết quả của phản ứng giữa bã nhờn và không khí.
Mụn nhọt: Các tổn thương mụn trứng cá xuất hiện dưới dạng mụn nhỏ màu hồng và đôi khi mềm trên da được gọi là sẩn. Loại mụn này không chứa mủ và hình thành khi nang lông bị tắc và viêm.
Mụn mủ: Còn được gọi là nốt sần, mụn mủ là một nốt sẩn chứa mủ màu trắng hoặc vàng, nền đỏ. Những tổn thương này còn do viêm nang lông bị tắc nghẽn. Sự tích tụ của các tế bào bạch cầu làm cho u nang chứa đầy mủ.


Mụn trứng cá: Loại mụn này hình thành khi vi khuẩn cũng bị mắc kẹt trong nang lông. Những tổn thương này phát triển sâu bên dưới bề mặt da của bạn, nơi nó cứng lại và tạo thành một nốt lớn, gây đau đớn. Các tổn thương sâu hơn ảnh hưởng đến mô gây viêm.
U nang: U nang là những tổn thương mụn lớn hơn, chứa đầy mủ, hình thành khi vi khuẩn mắc kẹt trong nang lông. Với mụn trứng cá dạng nang, nhiễm trùng sẽ đi sâu hơn vào da, tạo ra một khối u gây đau đớn và có thể để lại sẹo vĩnh viễn.

[raw_html_snippet id=”munlung”]

Xem thêm các thông tin mới tạihttps://trimunlamdep.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *